Ứng dụng sàn bóng trong xây dựng


     Được phát minh tại Đan Mạch vào năm 1993, BubbleDeck rất thành công ở Châu Âu, được cấp chứng chỉ Hà Lan CUR 86, và được phát triển tại Việt Namvào năm 2008.
     Bằng cách phối hợp lỗ rỗng tạo ra do trái bóng và chiều rộng của lưới thép, kết cấu bê tông có thể được tối ưu hoá và tối đa việc sử dụng đồng thời các vùng chịu moment uốn và vùng chịu lực cắt. Lưới thép gia cường có nhiệm vụ phân bổ và cố định các trái bóng tại những vị trí chính xác, trong khi đó, các trái bong định hình thể tích lỗ rỗng, giúp giữ vững định dạng của lưới thép gia cường đồng thời ổn định vị trí của lưới bóng.
     Công nghệ BubbleDeck là một giải pháp kết cấu sàn tiên tiến, mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng các quả bóng bằng nhựa tái chế thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở phần thớ giữa của bàn sàn, làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp thêm khoảng 50%. Bản sàn BubbleDeck phẳng không dầm liên kết trực tiếp với hệ cột vách chịu lực.
     Tạo tính linh hoạt trong thiết kế có khả năng thích nghi với mọi loại mặt bằng.
  Giảm trọng lượng bản thân kết cấu-tới 35% từđó giảm kích thước hệ kết cấu móng.Tiết kiệm bê tông với 2,3 kg nhựa tái chế thay thế 230 kg bê tông (trong 1 m3 với sàn BD280)
      Gỉảm thời gian thi công và các chi phí kèm theo.
  Giảm khí phát thải cacbon phát sinh trong quá trình xây dựng + sử dụng nhựa tái chế -> giúp bảo vệ môi trường
      Khả năng cách âm : giảm được 63db tiếng ồn trong không khí
      Khả năng cách nhiệt : cách nhiệt cao hơn 17 – 39% so với sàn đặc tương đương
  Trên cơ sở những ưu điểm như vậy mà sàn BubbleDeck ngày càng được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng Việt Nam. Công ty chúng tôi hiện đang sản xuất bóng nhựa phục vụ cho ứng dụng này với đầy đủ các kích thước, phù hợp cho từng loại công trình và công nghệ thi công.

   

                                                     

   

  Sàn bóng :

 • SÀN BÓNG BUBBLE DECK
 • Bóng dẹt kích thước tử 150 đến 280mm
 • Bóng tròn kích thước từ 120 đến 300mm
 • 01